CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ XVII - 2024

Hòa cùng không khí vui tươi nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024; chào mừng các sự kiện quan trọng trong năm 2024;

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ban Chấp hành; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Cà Mau lần thứ XVII - 2024. Cuộc thi được bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

I. ĐỀ TÀI: Tự do

Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả đi sâu thể hiện những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; chương trình xây dựng nông thôn mới; những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác, lao động, sản xuất, đặc biệt là trong “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

II. THỂ LỆ

Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp đang sinh sống và công tác tại tỉnh Cà Mau đều được quyền tham dự cuộc thi. Thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được gửi ảnh dự thi.

Các tác phẩm tham gia dự thi là tác phẩm mới do chính tác giả chụp, chụp trên địa bàn tỉnh Cà Mau, chưa đoạt giải và triển lãm trong các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên. Mỗi tác giả dự thi tối đa là 20 file ảnh màu hoặc đơn sắc. (chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật chụp cũng như hậu kỳ). Mỗi tác giả dự thi chỉ lấy một tên (ghi rõ họ và tên có dấu), nếu dùng bút danh phải ghi kèm tên chính thức của mình.

Hình thức gửi ảnh: Ảnh dự thi ở dạng file kỹ thuật số và định dạng JPEG, kích thước của chiều dài nhất 1920 pixels, độ phân giải 300 dpi, (không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm và tự tải (up load) file ảnh dự thi lên trang web của Ban Tổ chức; tác giả gửi ảnh tham gia dự thi đồng nghĩa với việc chấp nhận quy định do Ban Tổ chức; tác giả tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả. Quyết định của Ban Giám khảo là quyết định cuối cùng. Các tác phẩm phạm quy sẽ bị loại khỏi triển lãm và hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng.

Ban Tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm được chọn triển lãm để phục vụ cho công tác tuyên truyền về cuộc thi (không trả thêm thù lao).

III. THỜI GIAN

1. Thời gian nhận file ảnh

- Nhận file ảnh từ ngày ra thông báo đến 16 giờ ngày 05/01/2024 tại trang web: anhnghethuatcamau.com

2Lịch chọn ảnh triển lãm

- Vòng 1: Từ ngày 08 - 10/01/2024.

- Vòng 2: Ngày 11 - 13/01/2024.

- Vòng 3: Ngày 15/01/2024 - Hoàn thành bộ ảnh triển lãm.

Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

Ban Tổ chức sẽ công bố trên trang Web và thông báo đến từng tác giả có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng ảnh cỡ 40 x 60 cm gửi về Ban Tổ chức để chấm giải (Hạn chót nhận ảnh:16 giờ ngày 19/01/2024). Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm gửi tham gia chấm giải.

- Địa điểm nhận ảnh:

Ông Trần Việt Đoàn

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau

Số 5, Lưu Tấn Tài, Phường 5, TP. Cà Mau

Điện thoại: 0918.327.043

- Thời gian chấm giải (sẽ thông báo sau)

- Khai mạc và trao giải vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

IV. GIẢI THƯỞNG

- Giải nhất: 01 giải trị giá 6.000.000 đồng

- Giải nhì: 02 giải (mỗi giải trị giá) 4.000.000 đồng

- Giải ba: 03 giải (mỗi giải trị giá) 2.500.000 đồng

- Giải khuyến khích: 05 giải (mỗi giải trị giá) 1.500.000 đồng

V. BAN TỔ CHỨC

1. Ông Trịnh Thanh Vũ, Chủ tịch Hội VHNT - Trưởng ban;

2. Ông Trần Việt Đoàn, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Hội VHNT - Phó ban;

3. Ông Trần Ngọc Lâm, Phân hội phó Phân hội Nhiếp ảnh - Phó ban;

4. Bà Lê Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Hội VHNT - thành viên;

5. Ông Mai Vinh, kỹ thuật online chấm ảnh - thành viên.

VI. BAN GIÁM KHẢO

Do Hội Văn học Nghệ thuật Cà Mau ra quyết định thành lập (có thông báo sau).

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Cà Mau lần thứ XVII - 2024. Ảnh đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tính điểm kết nạp hội viên Hội NSNA Việt Nam theo quy định. Ảnh được chọn triển lãm sẽ trả nhuận ảnh 250.000 đồng/ảnh.

Ban Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Cà Mau lần thứ XVII - 2024 rất mong các nhà nhiếp ảnh tích cực tham gia cuộc thi này.